หน้าดูโทรมเพราะนอนไม่พอ? 💤
รวมทิปส์ที่ช่วยให้นอนหลับอย่างมีคุณภาพ
.
😴 การนอนเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายจะได้พักผ่อนและซ่อมแซมตัวเองอย่างเต็มที่ และในขณะที่นอนหลับผิวของเราก็จะได้รับการซ่อมแซมไปด้วยเช่นกัน ซึ่งจะส่งผลให้ใบหน้าของเราดูสดใสในวันรุ่งนั้นเอง และเมื่อใดที่เรานอนน้อยหรือนอนไม่ค่อยหลับความเหนื่อยล้าก็จะสะท้อนออกมาทางผิวหน้าของเรา ทำให้ลุคในวันนั้นๆ ดูหมองและอาจดูไร้ชีวิตชีวา การนอนหลับอย่างมีคุณภาพจึงเป็นอีกส่วนสำคัญของการดูแลผิวให้เปล่งปลั่งสดใส ซึ่งก็เป็นที่มาของคำแนะนำที่กล่าวว่ายิ่งนอนเร็วยิ่งหน้าเด็ก วันนี้ Klairé มีทิปส์ที่จะช่วยให้นอนหลับอย่างมีคุณภาพมาฝากให้ไปลองทำตามกันดู ช่วงนี้ใครที่รู้สึกว่าพักผ่อนไม่ค่อยเพียงพอเนื่องจากนอนไม่ค่อยหลับ ตามมาดูทิปส์เหล่านี้กัน

🚫 งดคาเฟอีนในช่วงบ่ายหรือเย็น

จริงอยู่ที่คาเฟอีนนั้นช่วยให้เรากระปรี่กระเปร่าและมีพลังในการทำกิจกรรมต่างๆ ในแต่ละวัน การดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนสูงอย่างเช่นชาและกาแฟในช่วงเช้านั้นถือเป็นเวลาที่เหมาะสม อย่างไรก็ตามการดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนสูงในช่วงบ่ายหรือเย็นอาจจะกระทบการนอนของเราได้ โดยจะทำให้เราหลับได้ยากหรือไม่เต็มอิ่ม

🚫 งดเล่นโทรศัพท์ก่อนเข้านอนอย่างน้อย 2 ชม.

แสงสีฟ้าจากหน้าจอเครื่องมือสื่อสารจะส่งผลให้ร่างกายของเรานั้นอยู่ในโหมดตื่น เราแนะนำให้ลองเปลี่ยนมาอ่านหนังสือเล่มโปรดก่อนนอนก็จะช่วยให้ร่างกายของเราพร้อมเข้านอนได้ดีขึ้น

🌜ปรับมู้ดและบรรยากาศภายในห้องนอนให้เกิดความผ่อนคลาย

แสงและกลิ่นภายในห้องนอนก็มีส่วนช่วยให้การนอนของเรามีคุณภาพมากขึ้นได้ โดยสำหรับแสงไฟแนะนำว่าควรเลือกใช้เป็นโทนสีที่สบายตาและไม่สว่างจ้าจนเกินไป

🤸🏻‍♀️ออกกำลังกายเป็นประจำ

ผลวิจัยพบว่าการออกกำลังกายอย่างเป็นประจำจะช่วยให้เรานอนหลับได้ดีขึ้น โดยแนะนำว่าให้ออกกำลังในช่วงเช้าหรือบ่าย เพราะเมื่อออกในช่วงเย็นหรือดึกเกินไปอาจทำให้ร่างกายรู้สึกตื่น

💆🏻‍♀️มองหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่ช่วยในเรื่องความผ่อนคลาย
✨Overnight mask หรือ Essence ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ช่วยฟื้นบำรุงผิว มอบความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึกเข้าสู่ผิวตลอดทั้งคืน ให้ความรู้สึกสดชื่นผ่อนคลาย จากความเหนื่อยล้าบนใบหน้า และตื่นขึ้นมาพร้อมกับใบหน้าที่ดูสดชื่น ผิวอิ่มน้ำ
ด้วยการมากส์หน้าในยามค่ำคืนด้วย Overnight mask